In thẻ NFC

Công nghệ thẻ thông minh, Thẻ RFID, thẻ NFC… đang trỏ thành một trong những công cụ đắc lực giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp và người sử dụng có thể ứng dụng hiệu quả vào mọi lĩnh vực của cuộc sống như quản lý ra vào, kiểm soát vé điện tử, thanh toán điện tử, thanh toán trả trước, quản lý tài sản, xử lý thông tin… rất thuận tiện với chi phí hợp lý.

Công ty Nguyên Tuấn chúng tôi chuyên nhận làm các loại thẻ nhựa theo yêu cầu có gắng chip, thẻ từ,…

Thẻ NFC là gì?

NFC (viết tắt của Near-Field Communications) là công nghệ giao tiếp trường gần, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps.

Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn (trong khoảng cách 4 cm) nên giao dịch qua công nghệ NFC được xem là an toàn. Thiết bị được trang bị NFC thường là điện thoại di động.

Điện thoại có thể giao tiếp với các thẻ thông minh (hay còn gọi là Tag), một điện thoại khác, hay các thiết bị giải trí, điện tử hỗ trợ NFC. Ngoài ra, NFC còn được kết hợp nhiều công nghệ sử dụng trong các hệ thống công cộng như bán vé, vé gửi xe điện tử, thanh toán hóa đơn…

Thẻ NFC là một mạch rất mỏng, lưu giữ thông tin đơn giản (có thể ghi lại được). Nó không cần sử dụng nguồn điện.

Thẻ NFC tag

NFC khác với RFID như thế nào?

Có nhiều điểm tương đồng giữa RFID và NFC, tuy nhiên cũng có một số sự tương phản rõ rệt. Sự khác biệt chính giữa hai công nghệ này là phạm vi thông tin được thu thập.

  • Near Field Communication (NFC) chỉ có phạm vi khoảng 4cm (trong hầu hết các trường hợp là điện thoại).
  • Radio Frequency Identification (RFID) sử dụng sóng vô tuyến và ăng-ten để giúp mở rộng phạm vi mà dữ liệu có thể được đọc. RFID cũng có hai loại tag – thụ động và chủ động.
Thẻ RFID

NFC hay RFID bảo mật hơn?

Theo bản chất của thông tin được lưu trữ trong tag RFID, chúng có thể là tùy chọn bảo mật hơn, bởi vì nếu ai đó có thể hack và thu thập hoặc thay đổi thông tin của tag, họ thực sự chỉ thay đổi một số SKU (số theo dõi hàng tồn kho). Mặc dù điều này có thể gây rắc rối cho doanh nghiệp, nhưng không phải là một vấn đề lớn.

Mặt khác, tag NFC có thể dễ dàng được lập trình lại, nếu chúng không được viết đúng cách, nghĩa là nếu bạn tìm thấy một poster thông minh hoặc sản phẩm mà tag không được đặt thành Read-only (chỉ đọc), bạn có thể ghi đè tag này bằng một ứng dụng viết NFC, như NFC Easiwayv Tools chẳng hạn.

Công ty nhận làm thẻ nhựa các loại

Chúng tôi nhận thiết kế và in tất cả các loại thẻ nhựa theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn in thẻ nhựa, thẻ vip, thẻ nhân viên, thẻ thành viên, thẻ giảm giá, thẻ bảo hành, các loại thẻ trong suốt, thẻ ngân hàng, thẻ cảm ứng, thẻ chip,… để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi.